10 lý do đáng để bạn chuẩn bị trước cho ngày về thiên đàng

Mấy ai tự hỏi rằng tại sao con người chúng ta lại không lo liệu trước cho ngày về thiên đàng?

Có người đợi đến khi già đi mới dám nghĩ đến việc chuẩn bị cho tang lễ của mình như thế nào là chỉnh chu nhất. Chúng ta đều mang một nỗi sợ hãi vô hình về cái chết và sợ chết là nguyên nhân khiến chúng ta không bao giờ dám nghĩ đến việc chuẩn bị trước.

Liệu điều này là tốt hay xấu cho những người thân yêu của chúng ta? Hãy thử nghĩ xem vào thời khắc đau buồn nhất, không những để lại cho họ sự tổn thương sâu sắc vì mất đi người thân mà còn khiến họ vô cùng bối rối, đầy áp lực lo âu.

“Sinh – Lão – Bệnh – Tử” là một quy luật của tạo hóa. Tại sao khi còn sống chúng ta biết dành dụm, lo lắng cho cuộc sống khi tuổi già, dự trù chi phí cho khám chữa bệnh mà lại bỏ qua một chặng đường cuối cùng của vòng Sinh – Tử luân hồi.

Thay vì mang một nỗi sợ hãi vô hình về cái chết, Bạn hãy nghĩ rằng sự chuẩn bị ngày hôm nay chính là chúng ta chuẩn bị cho chuyến đi cuối cùng đến một vùng đất mới, thay đổi một kiếp sống mới với bao điều tốt đẹp đang chờ đón nếu ở kiếp hiện tại ta gieo trồng toàn nhân thiện lành.

Quan niệm Phật giáo cho rằng, Sau khi chúng ta chết đi sẽ được đầu thai vào “Sáu cõi luân hồi”, đó là: Cõi trời, cõi thần, cõi người, cõi súc sinh, cõi ngạ quỷ, cõi địa ngục.

 • Cõi trời là cõi của hạnh phúc. Những người được đầu thai vào cõi này sẽ sống trong hạnh phúc, họ sử dụng phước báo mà mình tích lũy từ kiếp trước để hưởng thụ. Sau khi hết phước thì sẽ tái sinh vào những cõi thấp hơn.
 • Cõi thần là cõi của các vị có phước báo ít hơn cõi trời. Họ là những chúng sinh có không ít phước, làm nhiều việc thiện nhưng còn hung dữ, ghen tỵ, nóng nảy. Cõi thần cũng có nhiều tầng, khác nhau ở mức độ hạnh phúc và quyền năng. Ở các tầng thấp, họ cũng hiểm ác và có thể gần giống với quỷ dữ
 • Cõi người là cõi của con người. Sự tái sinh vào cõi này là có lợi nhất trong tất cả các cõi luân hồi về mặt tu hành giải thoát. Việc tái sinh vào cõi người được cho là rất lợi ích nếu con người biết sống đúng cách, tuy nhiên, chúng ta thường phí thời gian cuộc đời vào các nhu cầu vật chất, gia tăng các cảm xúc, hành động và ý nghĩ không tốt.
 • Cõi súc sinh bao gồm các động vật không là con người. Phật dạy rằng, tất cả các chúng sinh đều có Phật tính và do đó đều có khả năng giải thoát.
 • Những chúng sinh ở trong cõi ngạ quỷ được biết đến như là những quỷ đói. Họ cực kỳ đói và khát, nhưng họ hầu như không thể ăn hay uống. Ngạ quỷ được cho là thường sống ở các bãi rác hoặc hoang mạc cõi người, và có thể ở các nơi khác tùy vào nghiệp quá khứ của họ. 
 • Địa ngục là cõi hoàn toàn đau khổ, là nơi chúng sinh bị đày đọa do tạo các nghiệp xấu, ác trong quá khứ. Khi bị đày đọa đến mức độ cảm giác như đã chết, chúng sinh sau đó hồi phục lại (hoặc tái sinh lại) và bị đày đọa tiếp.

Tùy vào nghiệp của mỗi người trong cuộc đời mà sau khi chết, chúng sinh sẽ tái sinh vào một trong 6 cõi với cuộc đời mới. Chính vì vậy, Chúng ta nên cần chuẩn bị thật chu đáo cho ngày về thiên đàng của mình.

10 lý do chúng ta cần chuẩn bị trước cho ngày về thiên đàng của chính mình

 1. Bạn sẽ tìm được sự bình yên trong tâm hồn
 2. Thể hiện sự quan tâm đến bản thân mình ngay khi còn sống
 3. Con cái, người thân của bạn sẽ được giải tỏa khỏi bao gánh nặng
 4. Một tang lễ hoàn tất theo ý nguyện của bản thân chắc chắn sẽ xảy ra.
 5. Gia đình bạn sẽ không mắc sai lầm khi quyết định mọi việc tang lễ trong giờ phút bối rối
 6. Bạn mong muốn thân thể mình được chăm sóc tốt trên hành trình cuối cùng về cõi vĩnh hằng
 7. Mọi dịch vụ sẽ được mô phỏng trước theo yêu cầu cá nhân của bạn
 8. Người thân của bạn sẽ làm đúng việc mà bạn cần
 9. Bạn sẽ kiểm soát được mọi chi phí dự trù và có sự sắp xếp hợp lý nhất để người thân của mình không phải bận tâm về khoản nợ phát sinh sau tang lễ do những quyết định sai lầm gây nên.
 10. Đặc biệt phù hợp với xu thế gia đình ít con hiện nay.

Hoa viên Nghĩa Trang Bình Dương Chánh Phú Hòa sẽ giúp bạn hoàn thành tâm nguyện đó

Mời anh chị tìm hiểu thêm bài viết >> Nên làm gì ở phút lâm chung của người thân

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Hotline: 0869 555 444

Website: https://hoavienchanhphuhoa.com/

0788.45.45.44