Thanh Minh Ở Hoa Viên Bình Dương Mùa Covid

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đã từ rất lâu, Thanh Minh trở thành ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, đi sâu vào tiềm thức của nhiều người dân Việt Nam. Đây là dịp để mọi người báo hiếu, trả nghĩa phần nào ơn sinh thành bằng cách thắp hương, dọn dẹp trang hoàng lại phần mộ cho người thân. 

Theo quy ước ông bà ta xưa, tết Thanh Minh diễn ra từ ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm. Như vậy trong năm 2021, ngày Thanh Minh bắt đầu vào thứ tư 14/4 dương lịch.

Thanh Minh năm 2021 đứng trước tình hình dịch bệnh COVID-19, thực hiện theo chỉ đạo của Chính Phủ về việc tránh tập trung đông người, phần lớn người dân hạn chế các hoạt động đông người. Do đó, các gia đình có người thân yên nghỉ tại Hoa Viên Bình Dương có những cách riêng để chuẩn bị Thanh Minh của mình.

Chị Nguyễn Tuyết Nhung (ngụ quận 9, TPHCM) có cha mẹ đang yên nghỉ tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương cho biết rằng theo những năm trước, dịp Thanh Minh cũng gần sát với ngày giỗ cha chị, con cháu khắp nơi đều tụ họp về khá đông đủ thì năm nay gia đình chị chỉ tổ chức cúng giỗ đơn giản, cũng không mời khách.

Chị Nhung chia sẻ thêm “Trong tình hình dịch bệnh, việc tinh gọn các lễ nghi là điều cần thiết, tôi nghĩ ông bà, cha mẹ mình dưới suối vàng cũng thông cảm, phù hộ con cháu bình an, chủ yếu là từ tấm lòng hiếu kính, vậy là vẹn tròn hiếu đạo rồi”.

Ông Hoàng, một nhân viên ở Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương kể cho chúng tôi nghe: “ Nếu vào dịp lễ Thanh Minh mọi năm, lượng khách từ các nơi đổ về Hoa viên tảo mộ, thắp hương, chăm lo phần mộ gia tiên thường rất đông đúc. Thậm chí, nhiều gia đình còn tụ họp con cháu sau khi đi tảo mộ xong là bày biện ăn uống linh đình.

Song mùa Thanh Minh năm nay, hầu hết các gia đình đều đã có những phương án chuẩn bị riêng để vừa báo đáp được tổ tiên, vừa tuân thủ chỉ đạo của Nhà nước trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Hiểu được băn khoăn đó, Ban quản trị Hoa viên Bình Dương cũng chủ động trong công tác tuyên truyền và nghiêm túc thực hiện công tác bảo vệ an toàn sức khỏe cho khách về đây tảo mộ…”

Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, khi hầu hết mọi người đã thực hiện các công việc của mình ở trạng thái trực tuyến như đi mua sắm, học hành, kinh doanh mua bán, trao đổi công việc. Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương đã cung cấp trực tuyến “Dịch vụ lễ cúng online 2021”  nhằm phục vụ cho khách không thuận tiện di chuyển trong thời gian này.

Với các gói “lễ cúng online” dao động khá “mềm” chỉ từ 400 ngàn đồng đến 1,1 triệu đồng cho một mâm cúng trọn gói. Theo đó những gia đình ở xa hoặc vì lý do nào đó không tiện đến Hoa Viên thăm viếng đều có thể đặt dịch vụ lễ cúng online (mâm cúng trọn gói với đủ món chay, món mặn, hoa quả, nhang đèn…). Dịch vụ trọn gói được cam kết tuân thủ đầy đủ các bước nghi thức trang trọng và luôn gửi hình ảnh, video của lễ cúng để khách hàng an tâm.

Cam kết tận tâm chăm lo cho các hương linh đang yên nghỉ cũng như đời sống tâm linh của quý khách hàng, Ban lãnh đạo của Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương vẫn luôn trăn trở để chuẩn bị lễ Thanh Minh trọn vẹn ý nghĩa và vẫn đảm bảo an toàn, tuân theo quy định của chính phủ.

Chính vì vậy, trong dịp lễ Thanh Minh 2021, Hoa Viên Bình Dương sẽ vẫn tổ chức chương trình lễ với đầy đủ các nghi thức và được trực tuyến trên trang fanpage của Hoa Viên (www.facebook.com/cphaco.vn) để quý khách có thể theo dõi và gởi lời cầu nguyện cho người thân của mình.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CHÁNH PHÚ HÒA

Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Hotline: 0818 555 444

Đại lễ cầu siêu tháng 4 - Hoa Viên Nghĩa trang Bình Dương
0788.45.45.44