6 Tiêu Chí Vàng Khi Chọn Mua Đất Nghĩa Trang

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống tốt đẹp, có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tinh thần của người Việt. Trong những năm gần đây, nhiều nghĩa trang đã được hình thành để đáp ứng việc thờ phụng và hiếu để với gia tiên được trọn vẹn và văn minh. Ngày nay việc mua trước đất an táng (đất dưỡng sanh hoặc sanh phần) đã trở nên quen thuộc.

Lên kế hoạch trước mang đến nhiều lợi ích thuyết phục như sắp xếp đúng ý nguyện của người thân, chủ động nguồn tài chính và gia đình thống nhất & đồng thuận. Chính vì vậy, với quyết định quan trọng này thì cần được cân nhắc thật kĩ dựa trên các tiêu chí rõ ràng.

Sau đây, kính mời đọc giả dành thời gian tham khảo những tiêu chí quan trọng trong việc chọn đất nghĩa trang.

6 Tiêu chí vàng khi chọn mua đất nghĩa trang

1. Chủ đầu tư

Lưu ý khi chọn mua dự án, thường chúng ta sẽ tìm hiểu chủ đầu tư của dự án là ai?, kinh nghiệm trong lãnh vực này như thế nào?, tầm nhìn phát triển của dự án ra sao?, tiềm lực tài chính có vững mạnh? Các câu hỏi này sẽ giúp nhận diện rõ uy tín của chủ đầu tư, kinh nghiệm, tầm nhìn phát triển dự án và cũng như nguồn lực tài chính có đủ vững mạnh để phát triện bền vững, đảm bảo đúng giá trị dự án đã cam kết. Đây là tiêu chí quan trọng nhất nên được cân nhắc và tìm hiểu kĩ đầu tiên.

Linh hoa tuệ đàn

2. Quy mô

Quy mô dự án càng lớn, các giai đoạn phát triển được lập kế hoạch rõ ràng chứng minh dự án có độ tin cậy càng cao và tầm nhìn dài hạn & phát triển bền vững. Những hoa viên nghĩa trang hay công viên nghĩa trang hiện đại có quy mô lớn, thiết kế thông minh, diện tích mảng xanh hài hòa, kiến trúc công trình tâm linh đa dạng và trang nghiêm, đường nội khu rộng & thoáng và tiện ích hỗ trợ đạt chuẩn. Các dự án này sẽ được đầu tư chỉnh chu hướng đến giá trị của khách hàng, mang bình yên cho người yên nghỉ, sự yên tâm và thuận lợi cho người thân. 

3. Quy hoạch

Với lãnh vực đất nghĩa trang, Tâm và Tầm của dự án sẽ được thể hiện qua quy hoạch tổng thể. Một công viên nghĩa trang hiện đại được quy hoạch thông minh hướng đến sự tiện lợi và giá trị của khách hàng nên đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Lộ trình phát triển rõ ràng không?
 • Ý tưởng chủ đạo trong thiết kế như thế nào? Có nhiều mảng xanh và tiện ích hỗ trợ đầy đủ? Tiêu chuẩn thế nào?
 • Có đầy đủ các khu tín ngưỡng tôn giáo không?
 • Sự đa dạng và quy mô của công trình tâm linh được bố trí như thế nào?
 • Sản phẩm có đa dạng và dịch vụ hỗ trợ có đầy đủ không? Có dịch vụ trọn gói không?

Dự án đáp ứng được càng nhiều tiêu chí nêu trên sẽ đẳm bảo sự phát triển bền vững và mang lại lợi ích lâu dài cho khách hàng.

4. Đội ngũ

Đội ngũ nhân viên sẽ là nhân tố chính quyết định đến chất lượng dịch vụ. Thông thường những công viên nghĩa trang lớn với bề dày phát triển sẽ chú trọng đào tạo đội ngũ chuyên nghiệp có kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao, và quan trọng nhất là cái Tâm sẵn sàng phục vụ khách hàng. Những nghĩa trang với quy mô nhỏ có thể sẽ không đủ kinh phí để đầu tư vào đội ngũ chăm sóc dài hạn và trọn vẹn. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và sự bền vững của dịch vụ sau này.

5. Sản phẩm

Các sản phẩm chính cần xem xét liên quan đến lãnh vực mai táng như: đất huyệt mộ & mộ đá. Phân khúc sản phẩm của dự án có đa dạng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không? Có đủ loại hình: Mộ đơn, mộ đôi, lăng mộ song thân, lăng mộ gia tộc, những khu riêng biệt theo tín ngưỡng tôn giáo,v.v? Các mẫu mộ, nhà thờ, khuôn viên có đa dạng về mẫu, quy cách và chất lượng cũng như chi phí phù hợp?

Sản phẩm đa dạng sẽ đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng, để khách hàng cảm thấy tự hào và an tâm khi trao gửi người thân về cõi vĩnh hằng.

6. Dịch vụ 

Dịch vụ an táng và chăm sóc mộ phần là một khía cạnh quan trọng cần được cân nhắc kĩ lưỡng khi chọn dự án đất nghĩa trang. Vì là nơi gởi gắm người thân yên nghỉ vĩnh hằng, chỉ có dự án tốt, cam kết dịch vụ đạt tiêu chuẩn thì mới đảm bảo được sự trọn vẹn trong các nghi thức mai táng cũng như tận tâm trong chăm sóc mộ phần và ân cần với người thân của người đã mất trong suốt dòng đời của sản phẩm. Mộ phần được chăm sóc thường xuyên, sạch đẹp giúp người đã khuất được an nghỉ yên bình, tăng phúc khí cho gia đình và phần nào giúp người còn sống cảm thấy yên lòng vì phần nào trả được công ơn của tổ tiên.

Ngoài ra, cũng cần đánh giá một số tiêu chí dịch vụ khác như:

 • Các sự kiện tri ân khách hàng nhân dịp đại lễ hàng năm? Đây là món ăn tinh thần cho người còn sống và cũng giúp cho người mất sớm được giải thoát.
 • Dịch vụ tiện ích hỗ trợ: Nhà hàng, khách sạn, dịch vụ đặt mâm cúng thay, tổ chức lễ giỗ, xe đưa rước khách thăm mộ,v.v.

Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát

Cám ơn đọc giả đã giành thời gian để tham khảo thông tin chúng tôi đã thu thập được trong quá trình làm việc. Rất mong nhận được thêm ý kiến phản hồi của quý đọc giả để giúp làm tăng giá trị mang đến cho người quan tâm. Sau đây là thông tin về dự án Hoa Viên Bình Dương, kính mời quý khách giành vài phút để tìm hiểu.

Hoa viên Bình Dương

Hoa viên Bình Dương được xây dựng và quản lí bởi Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) với mục tiêu cung cấp giải pháp mai táng văn minh và phù hợp phong tục người Việt. Các cổ đông sáng lập là những công ty giàu kinh nghiệm trong lãnh vực xây dựng, quy hoạch cũng như có nguồn lực tài chính vững mạnh để đảm bảo dự án được thực hiện như đã cam kết.

Hơn 10 năm hình thành và phát triển (từ năm 2006) Cphaco là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực xây dựng công viên nghĩa trang tại khu vực Bình Dương nói riêng và miền Đông Nam Bộ nói chung. Đến nay đã có hơn 12.000 hương linh đang yên nghỉ tại Hoa Viên Bình Dương.

Cổ đông sáng lập:

 • Công Ty TNHH Một Thành Viên Cấp Thoát Nước Môi Trường Bình Dương
 • Tổng Công Ty Địa Ốc Sài Gòn, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Kinh Doanh Nhà
 • Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Phát Triển Nhà TPHCM
 • Quỹ Đầu Tư Phát Triển Bình Dương

Đất nghĩa trang hoa viên bình dương

Với quy mô hiện tại là 200ha và đã được phê duyệt mở rộng thêm 100 ha (tổng 300ha), Hoa Viên Bình Dương có lộ trình phát triển rõ ràng và là một dự án có tầm tại Bình Dương nói riêng, và tại Việt Nam nói chung. Mục tiêu của dự án là công viên nghĩa trang phục vụ phạm vi liên tỉnh như Bình Dương, Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bình Phước, và các tỉnh thành lân cận.

Lối quy hoạch hiện đại, khoa học theo chuẩn nghĩa trang nước ngoài. Dự án được đánh giá là nghĩa trang lớn nhất Đông Nam Bộ và là một trong những công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam với nhiều mẫu mộ đẹp và các công trình kiến trúc tâm linh độc đáo, kì vỹ mang đậm văn hóa người Việt.

0788.45.45.44