Hoa Viên Bình Dương tưng bừng ngày lễ Thanh Minh 2021

Tiết Thanh minh được xem là ngày tảo mộ. Ngày này thể hiện lòng biết ơn và bổn phận của con cháu đối với người thân đã khuất.

Chủ tịch HĐQT – Ông Nguyễn Văn Thiền phát biểu khai mạc đại lễ Cầu siêu & Cầu an 2021

​Như thường lệ, hàng năm vào tiết Thanh minh, khi khí trời trong sáng, quang đãng và thanh khiết nhất, Hoa Viên Bình Dương trọng thể tổ chức Trai Đàn Cầu siêu- Cầu an. Với quan niệm của người Việt cho rằng, tiết Thanh Minh là dịp mọi người có thể bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên, liên kết người còn sống với người đã khuất theo triết lý nhân – quả luân hồi của nhà Phật.

Hòa thượng, Chư Tôn Đức, thượng tọa, Đại đức, Trung ương GHPG VN, GHPG tỉnh Bình Dương đến tham dự và tiến hành nghi thức cho Đại lễ

Tham dự có nguyên lãnh đạo tỉnh, cán bộ cách mạng lão thành, ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Chánh Phú Hoà, cán bộ công nhân viên Hoa Viên Bình Dương và người dân đến tảo mộ trong dịp này.

Lãnh đạo các Sở ban ngành, Chính quyền địa phương các cấp, các Hội đoàn, tổ chức đoàn thể, Văn nghệ sĩ.

Niêm hương cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, vong linh tiền nhân, những người an táng nơi đây được siêu sinh Tịnh độ. Cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Các lễ vật cúng kiếng cũng được tham khảo kĩ lưỡng để thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ với người đã mất.

​Đây cũng là dịp người thân trong gia đình sẽ tổ chức tụ họp, làm lễ tảo mộ, thăm viếng và dọn cỏ dại hoặc đắp đất lên mộ. Sau đó, người nhà tiến hành làm lễ cúng để mời những người đã khuất như một cách làm uống nước nhớ nguồn, thể hiện đạo lý tốt đẹp của người Việt.

Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương làm chủ lễ cùng quý Chư Tôn Đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Nghi lễ Phật giáo thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, vong linh tiền nhân, những người an táng nơi đây được siêu sinh Tịnh độ. Cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương khai mạc đại lễ cầu siêu và Tết Thanh minh tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, đại lễ năm nay hạn chế người tham dự. Khách đến Hoa Viên Bình Dương dịp này được khuyến cáo thực hiện đúng tinh thần “5K” của Bộ Y tế quy định.

Dịch vụ lễ cúng – đặt online:

  Đặt online: Dịch vụ lễ cúng

Quét mã QR đặt nhanh:

Dịch vụ Đánh bóng mộ: Giảm giá 50% (từ ngày 01/04/2021 đến 30/04/2021)

  Đặt online: Dịch vụ đánh bóng mộ

Thông tin chi tiết: 0918 555 444 hoặc 0869 555 444

0788.45.45.44