Hoa viên nghĩa trang Bình Dương Hướng về mùa Vu Lan

Tiếp nối trong dòng chảy văn hóa thực thi hiếu hạnh tình người nhân mùa Vu lan, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương – với sứ mệnh và triết lý kinh doanh cao đẹp là lấy giá trị nhân văn làm kim chỉ nam cho mọi hành động đã long trọng tổ chức sự kiện văn hóa tâm linh mang một màu sắc đặc thù nhưng vẫn bảo tồn được ý nghĩa của ngày Vu Lan báo hiếu.

Rạng sáng ngày 26/8/2017, hơn 2.000 người nườm nượp đổ xô về Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để tham gia sự kiện Vu Lan báo hiếu. Chương trình đại lễ được Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương chủ trì với sự hiện diện của hơn 50 sư thầy là những bậc đại đức trong giáo hội.

Tham dự Đại lễ, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương rất long trọng được đón tiếp những mẹ Việt Nam Anh Hùng hiện còn đang sống tại địa phương, Lữ đoàn 316 đặc công biệt động đã gắn với tên tuổi của Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân Nguyễn Văn Tàu (tức Tư Cang), các hội người cao tuổi đến từ những Quận thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Thủ Dầu Một, thân bằng quyến thuộc của Cố nghệ sỹ cải lương Thanh Sang, cùng lãnh đạo chính quyền tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương cũng về tham dự.

Đặc biệt Đại lễ còn có sự hiện diện của những người bạn quốc tế bởi “hiếu hạnh luôn là đức tính cao thượng” cho dù ở bất cứ nơi nào, màu da hay chủng tộc nào thì điều này luôn được tôn vinh.

(Các mẹ VNAH tham dự Đại lễ Vu Lan 2017 tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương)

Mở đầu cho Đại lễ là phần được đông đảo khách hàng có thân nhân đang an nghĩ vĩnh hằng tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương mong đợi. Đó chính là nghi thức cầu siêu. Trong cái nắng sớm thanh bình, đoàn sư thầy đã đi đến từng khu mộ và tụng niệm.

Sau đó, là phần dâng hương hành lễ tại những công trình tâm linh tiêu biểu ở Hoa viên nghĩa trang Bình Dương như Đồi Tâm Linh, Tượng Bồ Tát Văn Thù – Phổ Hiền, Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, khu công trình tâm linh Hồn Việt trước khi về Linh Hoa Tuệ Đàn để tiến hành nghi thức dâng y, cài hoa hồng.

(Hành hương lên đồi Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn)

Phát biểu tại Đại lễ, ông Nguyễn Văn Thiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa – doanh nghiệp tiên phong trong mô hình đầu tư Hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam đã phát biểu chân thành và chạm đến trái tim người tham dự:

Đại lễ Vu Lan hàng năm tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương ngoài ý nghĩa cầu siêu cho các vong linh sớm siêu thoát, còn mang ý nghĩa là dịp để con cháu các thế hệ phát huy giá trị đạo đức tốt đẹp đó là đạo hiếu. Mọi người thể hiện tấm lòng tri ân, báo ân, cùng cầu nguyện cho cha mẹ hiện tại có thêm phúc thọ, cha mẹ, ông bà quá cố được siêu thoát. Không những hiếu với cha mẹ đã sinh ra mình mà còn biết hiếu kính đối với những Người Mẹ Việt Nam Anh Hùng đang còn sống ngày hôm nay. Tôi chúc mừng những ai hôm nay được cài lên ngực áo mình bông hồng đỏ thắm và cũng chia sẻ với những ai hôm nay cài hoa hồng trắng bằng tình cảm chân thành nhất. Những ai đang cài hoa hồng trắng và có thân nhân đang yên nghỉ tại nơi này hãy tin tưởng Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn chăm sóc mộ phần được khang trang, sạch đẹp để quý vị an tâm trong con đường mưu sinh lập nghiệp”.

Đại lễ Vu Lan 2017 tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương thực sự đã vượt ngoài ý nghĩa của tháng xá tội vong nhân mà còn mang màu sắc là nơi để tất cả những ai mong muốn hồi hướng về tâm thiện lành trong cõi tạm, muốn có một sự bảo đảm về mặt tâm linh, dễ thăm viếng, dịch vụ chăm sóc tốt ở cõi vĩnh hằng.

Mời quý anh chị tìm hiểu thêm về giá đất nghĩa trang Bình Dương năm 2021 theo liên kết sau >> https://hoavienchanhphuhoa.com/dat-nghia-trang/

0788.45.45.44