NHỮNG YẾU TỐ GIÚP GIÁ ĐẤT NGHĨA TRANG KHÁC BIỆT VỚI CÁC NGHĨA TRANG KHÁC

Nghĩa trang là nơi người đã khuất được an táng và cũng là nơi để con cháu có thể tưởng nhớ đến ông bà, cha mẹ, tổ tiên của mình vào những dịp đặc biệt. Bất cứ ai cũng mong muốn tìm được 1 mảnh đất sanh phần đẹp.

Việc tìm một mảnh đất nghĩa trang ưng ý với mức giá hợp lý là chuyện không hề dễ dàng. Với tình trạng khan hiếm đất nghĩa trang ở các trung tâm thành phố, người dân đang có xu hướng tìm mua đất nghĩa trang ở các vùng ngoại ô thành phố. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá đất nghĩa trang nói chung và giá đất nghĩa trang Bình Dương – một vùng lân cận thành phố nói riêng.

Chi tiết những yếu tố khác qua bài viết bên dưới:

1. Thương hiệu

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến sự khác biệt của giá đất nghĩa trang đó chính là thương hiệu của chủ đầu tư.

Thương hiệu chủ đầu tư uy tín thì sản phẩm có độ tin cậy càng cao. Quý khách hàng khi chọn lựa sản phẩm điều đầu tiên chính là chọn lựa thương hiệu được tin dùng, dù giá sản phẩm có cao hơn nhưng vẫn an tâm vì thương hiệu đã nổi tiếng khắp nơi.

Hoa Viên Bình Dương cũng đáp ứng được tiêu chí đó khi nơi đây là nghĩa trang đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 5 sao. Như một người dẫn đường đầy nhiệt huyết, Hoa Viên Bình Dương chính là đơn vị tiên phong tại Việt Nam, khẳng định thương hiệu trên thị trường đất nghĩa trang.

Xây dựng mô hình công viên nghĩa trang hiện đại, đóng một vai trò then chốt trong việc xây dựng và thúc đẩy nền văn hóa trong nghi thức tang lễ của người Việt.

Hoa Viên Bình Dương đã có những đóng góp to lớn trong việc bảo tồn các giá trị nhân văn bằng nhiều hoạt động dành cho cộng đồng, cung cấp những dịch vụ an táng chu đáo. Hoa Viên Bình Dương đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu trong vai trò nhà cung cấp dịch vụ tang lễ, giúp khách hàng yên tâm lên kế hoạch an nghỉ trong tương lai.

Logo thương hiệu

Nhờ vào những đóng góp nhân văn cho xã hội trong suốt hơn 15 năm hoạt động, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương đã được tỉnh Bình Dương chấp thuận mở rộng thêm 100 ha đất nghĩa trang để tiếp tục đảm nhận sứ mệnh to lớn trong cộng đồng.

2. Vị trí quy hoạch

Dự án đất nghĩa trang do Công ty CP ĐTXD Chánh Phú Hòa làm chủ đầu tư. Được khánh thành vào tháng 07/2006 và chính thức đi vào hoạt động đến nay gần 15 năm với hơn 12.000 người đang yên nghỉ tại đây.

Hoa Viên Bình Dương đã vinh hạnh được lọt vào top 50 Dịch vụ vàng Việt Nam và top 100 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng.

Sở hữu vị trí thuận lợi tại phường Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương. Hoa Viên Bình Dương đã thuận lợi thu hút mọi nguồn khách từ nhiều thành phố khác nhau:

  • Cách Tp. Thủ Dầu Một 22km.
  • Cách Tp. Hồ Chí Minh 49km.
  • Tp. Biên Hòa 44km.

Hoa Viên Bình Dương tọa tại cuộc đất long mạch với địa thế đẹp có đầy đủ yếu tố sơn thủy. Cụ thể, khu đất có địa thể tự nhiên với dòng sông ông Tề và con suối Bông Trang ôm vòng quanh trọn vẹn, tạo cho không gian tự nhiên của Hoa viên mang vóc dáng tứ cấu của một cây hướng dương mà nụ hoa hướng về phía Tây Bắc với hàm ý luôn hướng đến trời cao. 

Cạnh đó, thế đất còn có nhiều gò cao, thông thoáng và đặc biệt chất đất mịn, màu hồng vàng có nơi màu son đậm. Theo quan niệm mộ táng truyền thống thì loại đất này dùng để an táng, cải táng rất phù hợp với quan niệm về tâm linh mộ táng của dân tộc Việt. Một điều quan trọng nữa là vùng đất này hình thành từ trong cấu tạo địa chất nguyên sơ chưa có sự đào xới, thay đổi. Trong nghiệm sinh phong thủy, người ta gọi là đất “nguyên thổ”.

flycam-hoa-vien-binh-duong

Flycam tổng thể Hoa Viên Bình Dương

Hoa viên Bình Dương không đơn thuần được quy hoạch trở thành một nghĩa trang thông thường. Nơi đây được chú trọng đầu tư với sự kết hợp hài hoà giữa hai trường phái thiết kế hiện đại và truyền thống. Cụ thể khi tới đây chúng ta có dịp chiêm ngưỡng vô số công trình nghệ thuật tâm linh kết hợp nhau tạo nên một tổng thể khá chặt chẽ. Và đây cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng đến thăm quan và ảnh hưởng đến sự khác biệt của giá đất nghĩa trang Bình Dương.

3. Dịch vụ cao cấp chuyên nghiệp

Dịch vụ cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá đất nghĩa trang tại nơi đó. Thế đất đẹp, vị trí địa lý thuận lợi nhưng không có các dịch vụ tiện ích cao cấp đi kèm thì nó đơn thuần cũng chỉ là một mảnh đất không có giá trị cao và tỷ lệ để khách hàng chú ý đến mình càng thấp. 

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương dẫn đầu về cung cấp dịch vụ mai táng văn minh, cao cấp, phù hợp với phong tục tang lễ tại Việt Nam. Bao gồm đất nghĩa trang, thiết kế mộ, xây mộ, dịch vụ tổ chức lễ tang, hỏa táng, lưu cốt… 

Lấy con người làm nền tảng, lấy dịch vụ làm mục tiêu để cuộc sống vĩnh hằng tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn đầy sinh khí, không những là sự lựa chọn tốt về đất an táng mà còn là nơi lưu giữ giá trị tinh thần, vật chất của người đã khuất để lưu truyền cho thế hệ hậu sinh.

Đa dạng dịch vụ đi kèm, sẵn sàng thỏa mãn những nhu cầu cao nhất của quý khách hàng về đất nghĩa trang.

Ngựa bạch, cờ cổ và trống cổ dân tộc tham gia nghi thức đưa linh cửu về nơi an nghỉ cuối cùng, đã được Hoa viên nghĩa trang Bình Dương tổ chức nhiều năm qua, với mục tiêu bảo tồn nét truyền thống của lễ tang theo phong tục dân gian

4. Chăm sóc mộ phần

Yếu tố giúp cho giá trị đất nghĩa trang được nâng tầm ngoài các lý do trên thì còn có chế độ chăm sóc mộ phần sau khi mua. Khách hàng sau khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng đều quan tâm đến chế độ hậu mãi, bảo hành của công ty cung cấp sản phẩm có tốt không.

Đối với sản phẩm đất nghĩa trang cũng vậy. Việc chăm sóc mộ phần sua khi đã an táng là vô cùng quan trọng. Giúp cho mộ phần người đã mất luôn được chăm sóc, mộ phần luôn tươi mới, cỏ cây xung quanh được chăm sóc cẩn thận tạo cảnh quan thiên nhiên trù phú. Giúp các hương linh được yên nghỉ vĩnh hằng. 

Hoa Viên Bình Dương có Chế độ chăm sóc mộ phần sau khi mua và cũng là yếu tố then chốt để nâng tầm giá trị đất nghĩa trang mà quý khách chọn. Hoa Viên Bình Dương luôn lấy cái tâm là đầu, chăm sóc mộ phần của người đã khuất yên nghỉ tại đây bằng cả tấm lòng. Quý khách thật sự yên tâm khi lựa chọn nơi đây làm nơi yên nghỉ Vĩnh hằng cho người thân.

Mộ phần được chăm sóc chu đáo tại Hoa Viên Bình Dương

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và luôn thấu hiểu sâu sắc việc chăm sóc mộ phần, tạo sự an tâm và niềm tin yêu cho khách hàng, đồng thời gieo trồng cội phúc cho bản thân mình. Hàng chục nghìn ngôi mộ hàng ngày luôn được nhân viên lau dọn tươm tất như chính người thân của mình.

5. Phong thủy

Nghĩa trang có đầy đủ những yếu tố giúp cho phong thủy cuộc đất tốt sẽ nâng tầm giá trị sản phẩm nơi đó. Chọn được vị trí an táng có phong thủy tốt sẽ cộng hưởng phúc khí, tối ưu cho sự hưng thịnh gia tộc.

Hoa Viên Bình Dương hội tụ những yếu tố huyệt cát: “Long chân”, “Huyệt đích”, “Sa bao”, “Thủy bọc”. Trong đó, long chân hay còn gọi là sinh khí, sinh khí trong đất là vô hình nhưng có thể biết được. Dân gian có câu: “Long mạch thật thì huyệt thật, long mạch giả thì huyệt giả. Địa thế đất nhô cao như hình mai rùa là đất có long mạch tốt.

Huyệt đích chính là việc long mạch có thể chảy vào huyệt kết, giúp tích tụ sinh khí, không làm tản sinh khí. Để xác định được chính xác huyệt đích của từng khu mộ, đòi hỏi phải là thầy phong thủy lành nghề với kiến thức thâm sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Sa bao tức là nếu nghĩa trang được bao quanh bởi núi, giúp sinh khí được bao bọc và tích tụ.

Thủy bọc chỉ dòng nước, hồ ao, sông ngòi hoặc biển cả. Một nghĩa trang phong thủy tốt nếu trước hoặc xung quanh có dòng nước chảy. Theo phong thủy học, nước là nguồn sống của mọi sự vật, của sự sinh sôi nảy nở, phát triển và hung thịnh. Kinh táng có câu: “Phép trong phong thủy được thủy là thứ nhất, tàng phong là thứ hai”. Tức là nước là điều tốt nhất, tiếp theo mới đến gió.

6. Môi trường xung quanh

Môi trường trong lành, thiên nhiên trù phú, cảnh quan ngoạn mục, nhiều công trình tâm linh quy mô…. Tạo nên một nghĩa trang đẹp tựa chốn tiên cảnh. Khách hàng khi đến đây để thăm viếng người thân, thì có thể dạo mát, ngắm nhìn những công trình hùng vĩ tráng lệ. Lòng sẽ dần nguôi những tiếc thương cho người đã khuất.

Quy hoạch cảnh quan chính là thiên nhiên cây xanh khiến Hoa Viên Bình Dương luôn tươi mát, không khí trong lành, với hàng trăm loài hoa cỏ thi nhau đua nở như chốn tiên cảnh phong cảnh hữu tình. Đan xen đó là các công trình tâm linh tráng lệ được quy hoạch khoa học, hài hòa như Linh Hoa Tuệ đàn, Hồn Việt, Đồi Tâm Linh, Hồ Thủy Long…. Các công trình mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, cộng hưởng tâm linh đến các khu vực mộ, tạo nên một vùng đất vượng khí, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá đất nghĩa trang tại đây.

Sen kẽ các công trình tâm linh đồ sộ là thiên nhiên cây xanh tươi mát

7. Sử dụng đất lâu dài, không bị di dời

Không đua theo làn sóng tăng giá do đầu cơ, tạo sóng, Hoa Viên Bình Dương giữ mức giá ổn định và chỉ tăng trưởng theo mức độ đầu tư vào hạ tầng, cảnh quan. Hoa viên nghĩa trang Bình Dương được đánh giá là hoa viên hiếm hoi được quy hoạch đúng theo yếu tố “thiên nhiên” kết hợp học.

Thời gian sử dụng huyệt mộ lâu dài theo quy định của nhà nước. Hoa viên Bình Dương hiện nay có diện tích hơn 200 hecta và đang mở rộng thêm 100 hecta, hiện tại có trên 12.000 ngôi mộ, sẽ không có quy hoạch về sau. Pháp lý rõ ràng minh bạch, có hợp đồng sử dụng đất huyệt mộ căn cứ pháp luật.

8. Tổ chức các lễ hội truyền thống hàng năm

Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương còn là nơi tổ chức các sinh hoạt văn hóa với quy mô trên 3000 người tham dự mỗi buổi lễ. 

Các lễ hội thiêng liêng truyền thống dân tộc nhằm tưởng nhớ người đã khuất. Vừa hài hòa tinh mẫn những điều tốt đẹp của tâm linh hướng thiện khi tất cả chi phí đều miễn phí như: tiệc chay, xe đưa rước miễn phí…

Một số lễ hội có thể kể đến như:

+ Tảo mộ cuối năm.

+ Giỗ tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 03 âm lịch).

+ Đại lễ cầu siêu cho các hương linh trong ngày Thanh minh (Tháng 04 dương lịch tùy theo từng năm).

+ Lễ Vu Lan báo hiếu (Rằm tháng 07 âm lịch hàng năm).

+ Lễ Các Đẳng Linh Hồn (Đầu tháng 11 hàng năm).

+ Một số hoạt động, sự kiện khác…

Đại lễ cầu siêu hàng năm tại Hoa Viên Bình Dương

Trên đây là Những yếu tố giúp giá đất nghĩa trang tại hoa viên Bình Dương khác biệt với các nghĩa trang khác. Cảm ơn quý khách đã dành ít phút đọc bài viết này. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline 0869.555.444 của chính chủ đầu tư để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

0788.45.45.44