Vì Sao Đất Nghĩa Trang Bình Dương Đang Rất Được Quan Tâm Những Năm Gần Đây?

Khi bất động sản đang ở mức dư thừa, một loạt các nhà đầu tư phải bán tháo, thậm chí bán lỗ để thu hồi vốn, làm cho phân khúc thị trường này ở mức báo động. Tuy nhiên, trái ngược với thị trường bất động sản thông thường, đất nghĩa trang Bình Dương đang trở thành kênh đầu tư tạo sự an tâm. Vậy đâu là lý do khiến đất nghĩa trang ở Bình Dương lại có sức hút mạnh mẽ như thế?

Đất nghĩa trang là phân khúc thị trường mới mẻ

Sở hữu một căn nhà phố, căn hộ, biệt thự là điều bất cứ ai cũng mong muốn, tuy nhiên giá trị của những sản phẩm này không phải là nhỏ, và đối tượng có khả năng mua được thường rất hẹp. Trong khi đó, một nhu cầu tất yếu khác là đất nghĩa trang, với đối tượng sử dụng rất rộng, lại ít được nhiều người quan tâm và để ý đến. Thêm nữa, giá trị của bất động sản nghĩa trang thường không quá cao, phù hợp với những người có nguồn tài chính giới hạn.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Hiện nay, trên thị thường có khá nhiều nghĩa trang định hướng sản phẩm của mình cho hình thức đầu cơ sinh lợi, kêu gọi nhà đầu tư F1, F2 “mua giá sỉ, bán giá lẻ” vì cho rằng đây là kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao. Tuy nhiên, đi ngược với trào lưu đó, không “mua đi bán lại” đất nghĩa trang là cũng mong muốn bất động sản nghĩa trang tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Với mô hình hoa viên cao cấp của thế giới vẫn giữ nguyên triết lý kinh doanh mang tính nhân văn, với mục đích tạo nơi an nghỉ chu toàn, khang trang, đáp ứng tốt những tiêu chí mong muốn của người sở hữu và giúp người sở hữu thực sự của loại hình bất động sản này tránh được việc phải chi trả một khoản “chiết khấu hoa hồng”.

Chùa Thiên Phước Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

Đầu tư đất nghĩa trang tạo sự an tâm

“Sinh, lão, bệnh, tử” – quy luật tất yếu của cuộc sống. Vậy nên, nhu cầu chọn nơi yên nghỉ thanh tịnh là sự chuẩn bị chu đáo của con người trước khi rời cõi tạm. Đó là lí do chính khiến phân khúc đất nghĩa trang có đối tượng sử dụng nhiều.

Hiện nay, ở Bình Dương có 3 loại hình nghĩa trang với những đặc điểm khác nhau đáp ứng cho việc an táng:

+ Nghĩa trang nhân dân: chỉ dành cho những người đang sinh sống ở một khu vực nhất định và khi có giấy báo tử mới được sử dụng. Về kiến trúc, cảnh quan, dịch vụ, bảo vệ môi trường thường không bằng so với những nghĩa trang được quy hoạch.

+ Nghĩa trang của Chùa – Nhà thờ: số lượng có giới hạn và chỉ dành cho phật tử trong chùa hoặc giáo dân sinh hoạt trong giáo xứ. Những sản phẩm này được phát triển tốt hơn so với nghĩa trang nhân dân về kiến trúc và cảnh quan. Nhưng riêng vấn đề dịch vụ và công nghệ bảo vệ môi trường thì vẫn còn kém so với những nghĩa trang được quy hoạch.

+ Nghĩa trang được quy hoạch: được nhà nước giao cho các công ty có uy tín trong ngành đầu tư xây dựng để phát triển, điển hình như Hoa viên nghĩa trang Bình Dương. Ưu điểm của những dự án này đó là kiến trúc, cảnh quan, dịch vụ phát triển tốt, công nghệ xử lý đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Hoa viên Bình Dương được quy hoạch theo một khối đoàn kết, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc. Vì thế, bất cứ tôn giáo nào cũng đều có thể chọn nơi đây làm nơi an táng

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Đầu tư đất nghĩa trang là hình thức tiết kiệm có tính nhân văn cao

Trước thị trường đất ngày càng khan hiếm như hiện nay, khi đầu tư vào đất nghĩa trang, người mua sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nếu có sự chuẩn bị trước, tránh trường hợp gấp gáp sẽ dẫn đến việc bị “làm giá” trong tương lai.

Xét về yếu tố tâm linh, mua trước đất nghĩa trang là tạo được phúc, lộc cho con cháu, khi phần đất dành làm nơi an nghỉ cho ông bà, tổ tiên là phần đất tốt. Để minh chứng cho điều này, hiện nay có nhiều doanh nghiệp lớn đã mua đất sanh phần cho cả dòng tộc, thậm chí một vài người còn làm sẵn mộ gió (Mộ gió là mộ được làm hoàn chỉnh, chỉ thêm ngày/tháng/năm mất khi qua đời). Điều này xuất phát điểm từ một tư tưởng lâu đời của cha ông là mua cổ quan tài để sẵn bên mái hiên nhà thì gia chủ sẽ rất trường thọ. Đặc biệt, xu thế này đang ngày càng tăng lên, nhất là trong giới kinh doanh.

Đường tre thiên thai Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương

Ngoài ra, trong bất động sản, có một yếu tố mà nhiều người luôn quan tâm đó là tính khan hiếm. Về quy hoạch chung của tỉnh Bình Dương, quỹ đất được ưu tiên phát triển các dự án dành cho người sống, đó là các dự án về nhà phố, căn hộ, đất nền, biệt thự … Đất cho người mất được quy hoạch có giới hạn và mỗi tỉnh lân cận chỉ được cấp theo hạn mức, theo số lượng dân và do vấn đề về môi trường nên các dự án nghĩa trang lớn thường phải có sự phê duyệt của Chính phủ.

Giá đất nghĩa trang Bình Dương - Khu lăng mộ truyền thống

Tất cả những yếu tố trên càng làm gia tăng sự khan hiếm cho thị trường bất động sản nghĩa trang. Do đó, việc sở hữu một mảnh đất nghĩa trang ngay từ bây giờ sẽ bảo toàn giá trị và lợi ích của nhiều người trước sự khan hiếm đó, đồng thời tạo được phúc phần, phước đức cho dòng tộc, con cháu theo quan niệm tâm linh đậm tính nhân văn mà nó mang lại.

Mời anh chị tìm hiểu thêm bài viết >> https://hoavienchanhphuhoa.com/nhung-dieu-can-biet-ve-quy-hoach-dat-nghia-trang-2/

Quý khách cần tư vấn về đất nghĩa trang, vui lòng liên hệ Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để được biết thêm thông tin chi tiết.

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Hotline: 0869 555 444

Website: https://hoavienchanhphuhoa.com

0788.45.45.44