Những Điều Nên Biết Khi Chọn Đất Xây Mộ

Thờ cúng đối với người Việt là vô cùng quan trọng trong cuộc sống, là một cách để tưởng nhớ người đã mất. Vì vậy, việc xây mộ đối với người Việt là vô cùng quan trọng.

Theo quan niệm của phong thủy, mộ phần tổ tiên có ảnh hưởng không nhỏ tới hậu duệ. Nên khi xây mộ cần phải xem xét kỹ lưỡng về ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây lăng mộ. Đặc biệt, cần chú ý đến việc chọn đất để xây mộ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết những chi tiết mà khi xây lăng mộ nên lưu ý. Sau đây là những điều nên biết khi chọn đất xây mộ bạn cần tìm hiểu.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI CHỌN ĐẤT XÂY MỘ GIA TỘC

Chọn đất nghĩa trang làm mồ mả là điều quan trọng, được nghĩ đến này từ khi trong nhà có người sắp lâm chung. Thậm chí còn để ý tới lúc người già đã có triệu chứng bệnh yếu.

Ngày xưa người ta rất kỹ trong vấn đề chọn đất sao cho tốt. Điều này ảnh hưởng đến sự phát đạt, hưng thịnh của con cháu sau này. Do đó, việc tìm kiếm đất để xây mộ thường nhờ các thầy địa lý đảm trách. Ngôi huyệt sẽ được chọn theo mong muốn của con cháu. Có ngôi đất phát giàu có, ngôi đất phát quang sang, gia đình con cháu đầy đàn…..

Những điều nên biết khi chọn đất xây mộ

CHỌN VỊ TRÍ ĐẤT TỐT ĐỂ XÂY MỘ

Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí. Nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng. Nếu đi không về tiền của tiêu tan, là đất không vong, còn gọi là tử địa.

Những điều nên biết khi chọn đất xây mộ

Tìm những nơi phía sau có núi là nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc.Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

LƯU Ý KHI CHỌN ĐẤT XÂY MỘ

Nên chọn đất tốt làm mồ mã, tuổi gì cũng phải đặt hình địa bàn phân Đông, Tây, Nam, Bắc. Nên lựa bên hướng có Sanh Khí mà quay đầu. Chẳng hạn, có thành mộ và đường đi vô thì cứ giữ bên tay phải mà làm đường đi. Phía sau như gần núi thì trở đầu về phía núi, dần sông thì trở về phía mé sông. Nếu gần chùa thì rở đầu về phía chùa. Không nên trở đầu về hướng có đình miếu. Nếu có đất rộng rãi thì để phía đầu được rộng cao tốt.

Nên chọn những vị trí đất có gò cao, không bị đào xới, cây cỏ xung quanh luôn tươi xanh. Đất ở đây phải có độ rắn, thớ đất mịn màng và không được trũng nước và không được quá tơi xốp. Chúng ta cần lưu ý thêm một điều đó là màu sắc đất được đánh giá có khí chất tốt đó là màu vàng nhạt và màu nâu đậm.

Những điều nên biết khi chọn đất xây mộ

Nên lựa chọn những miếng đất xây lăng mộ ở nơi yên tĩnh, không nên gần đường đi để tránh tình trạng đồng mồ mả mang đến nhiều biến cố cho gia đình và dòng tộc.

Mời anh chị tìm hiểu thêm bài viết khi nào nên tu sửa và xây lại mộ để có thêm những lưu ý cụ thể khi tu sửa mộ tổ tiên >> https://hoavienchanhphuhoa.com/khi-nao-nen-tu-sua-va-xay-lai-mo/

Không nên chọn đất xây mộ ở gần các nơi ô nhiễm như bãi rác hay những vùng đất có nước thải chảy qua. Mảnh đất phù hợp nhất và mang nhiều may mắn đến cho dòng tộc là khi đào huyệt mộ đất không có mùi hôi thối, nước ngầm trong huyệt có màu xanh.

CTA Hotline 0818555444
0788.45.45.44