Khi Nào Nên Tu Sửa Và Xây Lại Mộ

Theo quan niệm tâm linh trong dân gian, nếu mộ phần vô cớ tự nhiên lún sụt, nứt vỡ hoặc trong nhà xuất hiện nhiều chuyện không hay, điều tiếng xấu xa thì nên nghĩ tới việc sửa chữa mộ phần. Việc tu sửa và xây sửa mộ rất quan trọng, vì có ảnh hưởng trực tiếp tới người sống nên gia chủ phải hết sức chú ý.

Khi nào nên tu sửa và xây lại mộ phần cho tổ tiên?

Mộ phần xuất hiện các hiện tượng sau thì nên sắp xếp sửa chữa mộ phần:

 • Mộ phần vô cớ tự nhiên lún sụt, nứt vỡ.
 • Trong nhà xuất hiện nhiều chuyện hỗn loạn, điều tiếng xấu xa.
 • Con cái trong nhà bỗng thành ngỗ nghịch, điên cuồng, cướp hại.
 • Đời sau thường hay bệnh tật, bị thương tổn nhân khẩu, những của cải tích lũy dần tiêu tan.
 • Cây ở xung quanh mộ vô cớ chết khô héo.
 • Xung quanh mộ hỗn loạn, không còn bố cục, khiến cho vận trình con cháu có nhiều cản trở, không thông thoáng, ruộng vườn hao tán, hay gặp quan tư.

Ngày nay, do sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nên việc hưng công động thổ và xây dựng đường xá cũng ngày một nhiều và từng ngày biến đổi. Vì vậy, mộ phần cũng có nhiều nguy cơ bị xâm hại về phong thủy.

Có rất nhiều người khi nhắc đến việc xây sửa mộ, hoặc di chuyển mộ phần đều khá e ngại. Nhưng trên thực tế, nếu tiến hành đúng cách thì việc di chuyển, xây sửa mộ phần sẽ có nhiều lợi ích cho con cháu. Vấn đề chủ yếu là phải đảm bảo các tiêu chuẩn phong thủy chính xác và hợp lý.

Xây sửa mộ phần tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Công nhân đang tu sửa mộ phần tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Sửa mộ thế nào cho đúng?

Vào các Lễ tiết Thanh Minh, Trung Nguyên, Tế Tổ là thời điểm tốt để tu sửa mộ phần. Khi tu sửa và di chuyển mộ phần, cần chú ý những điều sau đây.

 • Chọn đất, là do chủ nhà hoặc trưởng họ quyết đoán họp bàn, thống nhất, chọn lựa mời Phong Thủy Sư chân chính chọn ra một miếng đất nghĩa trang tốt.
 • Phong Thủy Sư chân chính phải là người kiêm bị cả Phong Thủy Địa Thượng, Địa Hạ. Địa thượng lấy Địa Lý Ngũ Quyết làm chuẩn; Địa Hạ lấy thưởng Thủy, sát Thổ làm chú ý.
 • Kỵ gặp Ác Thủy.
 • Kỵ gặp Đất Cứng Rắn.
 • Kỵ gặp Sâu Kiến.
 • Kỵ gặp bên dưới sát cạnh có quan tài hài cốt của nhà khác.
 • Kỵ gặp gió lạnh lùa, cách thử là dùng nến đốt ở mệnh của mộ, nếu thấy lửa đứng im là không có gió lùa, nếu thấy lửa dao động là xem xét lại.
 • Huyệt mộ sau khi đào xong nên dùng giấy vàng trải lót xuống đáy mộ, dùng cổ tiền đè chặn, dùng hương xông tẩm, dân gian gọi là Ấp Mộ.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Mời anh chị xem thêm bài viết >> “Tôi đi thăm mộ của tôi” – trải nghiệm dịch vụ nghĩa trang cao cấp tại hoa viên Bình Dương

Có thể anh chị quan tâm
Các Loại Hình Đất Nghĩa Trang Hoa Viên Bình Dương
Giá đất nghĩa trang Bình Dương - Khu lăng mộ truyền thống

Phân Khu Mộ Đơn

Mộ Đơn phổ thông thuộc khu mộ Nhân dân chủ yếu là mộ đơn nằm liền kề và được thiết kế một cách đơn giản. Được quy hoạch trải dài hai bên đường Đại lộ Vĩnh Hằng, đường Minh Đạo với nhiều trục đường lớn khác.

Khu mộ đôi hoa viên Bình Dương

Phân Khu Mộ Đôi

Mộ Đôi thường được xây theo cặp nằm sát nhau tại Hoa Viên Bình Dương. Mộ đôi thường được làm cho ông bà, cha mẹ,… với ý nghĩa giúp người đã khuất được bên nhau, thể hiện tình cảm khắn khít, nghĩa tình.

Giá đất nghĩa trang Bình Dương - Khu mộ công giáo

Phân Khu Mộ Gia Tộc

Khu mộ Gia tộc thuộc nghĩa trang Hoa Viên Bình Dương có diện tích đa dạng từ 48m2 – 288m2. Đây là nơi lưu danh muôn đời về lịch sử truyền thống, nhân cách lớn của dòng họ và những người yêu thương.

Xây lại mộ tại hoa viên nghĩa trang Bình Dương

Trường hợp mộ phần xảy ra các hiện tượng trên đa phần là ở những khu nghĩa trang không đảm bảo. Riêng đối với Hoa viên nghĩa trang Bình Dương, mộ phần của khách hàng luôn được chăm sóc và bảo quản cẩn thận trong suốt 50 năm. Đảm bảo độ bền và giảm thiểu hao mòn, giảm thiểu tối đa việc phải thực hiện sửa chữa mộ phần. Từ đó giúp tránh tạo điều xui rủi cho gia quyến nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách thập phương trong cả nước.

Những khách hàng trước đây đã từng lập mộ ở nơi khác, nay vì nhiều lý do nên có nhu cầu di dời mộ phần về Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để lập lại mộ đều được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình, từ kiểu dáng thiết kế cho tới phong thủy hay vận chuyển mộ phần như thế nào để tránh phạm phải những điều đại kỵ, mang lại vận rủi cho gia chủ.

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương không ngừng trau dồi kiến thức để có thể am hiểu tường tận về khoa học phong thủy cũng như tuân thủ đúng những quan niệm tâm linh trong Phật giáo, từ đó tư vấn cho khách hàng hiểu và thực hiện đúng nghi lễ, đáp ứng mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

Quý khách có nhu cầu về tu sửa hoặc xây lại mộ, vui lòng liên hệ trực tiếp tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Quý anh chị có thể tìm hiểu về tại hoa viên theo liên kết sau >> https://hoavienchanhphuhoa.com/dich-vu-xay-mo/

CTA Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ CHÁNH PHÚ HÒA

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Hotline: 0368.545.444

Website: https://hoavienchanhphuhoa.com/

0788.45.45.44