Xây Mộ Đúng Cách Và Hợp Phong Thủy

Với người Châu Á thì việc xây lăng mộ đúng cách và hợp phong thủy là một điều vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm nếu xây mộ sai, đặt nơi phong thủy xấu có thể ảnh hưởng đến con cháu sau này. Nhưng không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức về thiết kế mộ cũng như đặt sao cho hợp phong thủy.

Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ kiến thức để xây mộ đẹp, làm lăng mộ như thế nào là đúng cách. Cách chọn vị trí đặt mộ, chọn hướng đặt mộ và kích thước Lỗ Ban phong thủy. Nếu nắm vững những kiến thức này thì bạn đã có thể áp dụng vào xây mộ cho người mất mà không phải lo về phong thủy.

Ngoài ra nếu xây lăng mộ đúng cách sẽ mang lại tính thẩm mỹ, bền vững theo thời gian. Sau đây là các bước để tiến hành xây lăng mộ đúng, hợp phong thủy.

Giá đất nghĩa trang Bình Dương - Lăng mộ đá

1. Chọn vị trí đặt mộ

Đây là bước khởi đầu quan trọng nhất, nó giống như nền tảng cho các công việc xây dựng tiếp theo. Nếu chọn sai thì bắt buộc bạn phải di dời rất tốn kém và mất công sức cũng như thời gian. Tệ hơn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sau này. Vậy làm sao để chọn được vị trí đặt mộ tốt nhất?

Ngày nay, với hiện tượng người đông, đất chật thì việc tìm một mảnh đất nghĩa trang thích hợp dành cho người đã khuất để yên nghỉ không phải là điều dễ dàng. Một số đặc điểm để chọn đất xây lăng mộ đẹp như sau:

  • Chọn đất mới chưa bị đào xới để đào huyệt.
  • Chọn huyệt mộ có mạch nước nhỏ.
  • Mộ đặt nhìn ra sông sồ, rạch nước.
  • Chọn nơi đất yên tĩnh, đường đi không đâm vào mộ.
  • Nên chọn những nơi đất đai nhô cao.

Anh chị cũng có thể tìm hiểu thêm về cách chọn đất xây mộ hợp phong thủy theo bài viết này >> https://hoavienchanhphuhoa.com/nhung-dieu-nen-biet-khi-chon-dat-xay-mo/

Linh Hoa Tuệ Đàn Nghĩa Trang Hoa Viên Bình Dương

2. Chọn hướng mộ phù hợp theo tuổi phong thủy

Việc quan trọng tiếp theo đó là lựa chọn hướng mộ đẹp. Việc xem hướng lăng mộ rất quan trọng cũng như trong các công trình khác như xây nhà chẳng hạn. Các bạn có thể xem qua một vài sự hướng dẫn ở đây: Chọn hướng mộ theo phong thủy

Lưu ý: là xem theo tuổi ở đây là tuổi của người chết và hướng mộ được tính là hướng từ đầu đến chân người chết được chôn ở bên dưới.

Nếu khuôn viên lăng mộ đá nhà bạn đã được xây từ trước và không chỉnh được, nếu hướng xấu các bạn nhớ lưu ý đến sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn.

3. Xác định kích thước xây mộ

Tiếp theo là việc tính toán kích thước phù hợp của ngôi mộ.Kích thước thì phụ thuộc vào từng loại mộ như mộ hung táng, mộ cải táng, mộ hỏa táng … và phụ thuộc vào diện tích khu đất của gia đình dòng họ mà tính.

Kích thước mộ nên lấy theo số đỏ thước Lỗ Ban phong thủy.Phần nổi của ngôi mộ phía trên thì có đế thường to hơn quách bên dưới, ở giữa phải để rỗng làm lỗ thông thiên.Các kích thước cần lưu ý đó là kích thước kim tĩnh phía dưới và kích thước phần mộ nổi ở bên trên. Hai kích thước mộ đơn cho bạn tham khảo.

  • Kích thước mộ đơn sau bốc :

– Bể chìm âm: Rộng 112 cm, dài 152 cm, sâu 140 cm – Xây gạch, trát xi măng cát.

– Phần mộ đá nổi: Rộng 81 cm, dài 133 cm, cao 74 cm.

– Hướng, kích thước, kiểu dáng các mộ, bia mộ phải tuân thủ theo qui định của công ty.

  • Kích thước mộ đơn không bốc (kích thước mộ địa táng)

– Bể chìm âm: Rộng 133 cm, dài 260 cm, sâu 180 cm – Xây gạch, trát xi măng cát.

– Phần mộ đá nổi: Rộng 133 cm, dài 235 cm, cao 81 cm.

4. Chọn mẫu mộ xây đẹp hợp lý

Xây mộ đúng cách và hợp phong thủy

Cuối cùng là dựa vào kích thước mộ chúng ta sẽ tìm các mẫu mộ xây đẹp hợp với kích thước đó.Việc này cũng quan trọng vì nó đem lại nét đẹp thẩm mỹ cho khuôn viên lăng mộ, như là ngôi nhà của người chết.

Chất liệu làm mộ ngày nay có rất nhiều như lăng mộ đá, mộ xây xi măng, mộ ốp gạch men … Các kiểu dáng mẫu mã đa dạng từ đơn giản sang trọng đền cầu kỳ phức tạp đều có trên thị trường.

Trước khi làm mộ các bạn nên nhờ một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế.Vẽ các bản vẽ phối cảnh, chi tiết các kích thước để xác định được trước hình dáng của ngôi mộ và khuôn viên tổng thể trước khi làm.

Mời các bạn xem qua những loại mộ đẹp bằng đá ở đây: Mẫu lăng mộ đá đẹp

0788.45.45.44