Làm Sao Để Có Phong Thủy Khu Mộ Luôn Vượng Khí?

Sống có nhà, thác có mồ. Trong đời sống văn hóa tâm linh từ xa xưa cho đến ngày nay đều rất chú trọng đến những yếu tố mang lại vượng khí cho ngôi nhà cũng như lăng mộ. Tất cả cũng đều mang mục đích tốt cho gia chủ, bình an và thịnh vượng cho con cái, dòng tộc.

Trong bài viết này, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương chỉ xin mạn phép chia sẻ cùng quý vị những vật phong thủy làm cho khu mộ luôn vượng khí, mang lại nhiều hồng phúc cho con cháu.

1. Sử dụng đá nguyên khối để làm mộ, bia mộ

Đá tự nhiên nguyên khối là những khối đá đã được hình thành hàng tỷ năm từ trong lòng đất, nó tích tụ nhiều Thiên khí – Địa khí của trời đất, vì vậy khi sử dụng nó làm lăng mộ, bia mộ và lát sàn cũng như làm hàng rào cho khu lăng mộ thì nó sẽ mang lại rất nhiều vượng khí cho khu Lăng mộ này.

Mẫu mộ đẹp đá hoa cương
Mẫu mộ đẹp đá hoa cương

2. Đặt đôi Nghê hoặc Tỳ Hưu trước cổng khu Lăng Mộ:

Khi bên trong Lăng Mộ đã được làm vượng từng phần, thì cần một sự bảo vệ cho toàn bộ khu lăng mộ được an toàn, vững chãi, vừa hút dương khí, vượng khí về cho khu Lăng Mộ.

Khi đó một đôi Nghê hoặc đôi Tỳ hưu phía trước để bảo vệ cho khu Lăng Mộ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tùy theo quy mô của khu Lăng mộ mà đặt kích thước đôi Nghê hoặc đôi Tỳ hưu cho phù hợp.

lam sao de co vat pham phong thuy khu mo luon vuong phu 6
lam sao de co vat pham phong thuy khu mo luon vuong phu 6

3. Bốc bát hương thờ Gia tiên và Thần linh khu Lăng mộ

Một yếu tố không kém phần quan trọng đó là khâu bốc bát hương thờ Gia tiên và Thần linh khu Lăng mộ. Việc này nếu được làm chuẩn chỉnh thì sẽ mang lại cát khí lớn cho Gia chủ, dòng họ. Thông thường phổ biến hiện nay mọi người hay sử dụng bát hương bằng sứ, bởi sự tiện lợi của nó và giá rẻ.

Nhưng Phong Thủy hiện đại và các bậc cao nhân từ xưa đã sử dụng bát hương bằng đá cho những vị trí quan trọng như bát hương Đức Hoàng Thiên trong các đền chùa ….Trước đây việc làm bát hương bằng đá như vậy rất khó khăn và giá trị rất cao, vì vậy mà nó không được phổ biến dùng.

lam sao de co vat pham phong thuy khu mo luon vuong phu 6
Vật phẩm phong thủy nghĩa trang hoa viên Bình Dương

Nhưng hiện tại, với công nghệ và tay nghề ngày càng cao, đã có rất nhiều gia đình sử dụng bát hương bằng đá để thờ cúng tổ tiên tại nhà cũng như tại các khu Lăng mộ. Việc sử dụng bát hương bằng đá tự nhiên này rất tốt, bản thân nó đã tích tụ nhiều thiên khí – địa khí của trời đất, và vững bền theo thời gian.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể trang trí thêm nhiều đồ vật khác để cho cảnh quang xung quanh khu mộ đầy sinh khí như đèn năng lượng, bình bông, lư hương bằng đá thiên nhiên.

0788.45.45.44