Linh Hoa Tuệ Đàn là gì?

Linh Hoa Tuệ Đàn là tên gọi một công trình kiến trúc tâm linh tại phường Chánh Phú Hòa thị xã Bến Cát tỉnh Bình Duơng, nằm trong không gian tú khí an tịnh rộng lớn của Hoa viên nghĩa trang BÌNH DƯƠNG ( www.hoavienchanhphuhoa.com). Công trình có quy mô rộng lớn, được xây dựng trên tổng diện tích 9.160m2 và có chiều cao hơn 28,3 m.

Công trình văn hóa tâm linh LINH HOA TUỆ ĐÀN nằm trên trục đường đại lộ Vĩnh Hằng, gồm 5 ngọn núi tượng trưng cho ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hai bên là 4 ngọn núi ẩn hình tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng, giữa là núi Trung tâm ẩn hình Đức Phật Thích Ca nhìn ra chính diện.

Ý nghĩa khi sử dụng từ LINH HOA TUỆ ĐÀN:

Linh ứng (hề) xuân Gíáp Ngọ về….

Hoa khai (hề) rực đẹp sơn khê !

Tuệ quang (hề) chiến công ( * ) kim cổ !

Đàn sáo (hề) vui khúc nhạc  quê……..

Chú thích (*): chiến thắng Điện Biên Phủ – 1954 cũng là năm Giáp Ngọ !

 

Nội hàm của Linh Hoa Tuệ Đàn

Đây là không gian kiến trúc trung tâm, sử dụng như quảng trường tổ chức các sinh hoạt văn hóa, các lễ hội thiêng liêng truyền thống dân tộc, vừa hài hòa tinh mẫn những điều tốt đẹp của tâm linh hướng thiện, vừa giới thiệu cảnh quan mỹ tú thiên nhiên vùng “đất lành & hiếu khách” của tỉnh Bình Dương đương đại…

 Phát biểu và đóng góp ý kiến của các của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu giúp hoàn thiện và nâng cao tính thẩm mỹ, yếu tố phong thủy của công trình “Linh Hoa Tuệ Đàn”

Nhà giáo – Lương y Lê Hưng

Tiến sĩ – Họa sĩ Trang Phượng
Nguyên Viện trưởng viện mỹ thuật Việt Nam, Nguyên Phó ban VHTT TU. TPHCM

P.GSTS, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Xuân Tiên
Hiệu phó Trường Đại Học Mỹ Thuật TP HCM

Thượng tọa Thích Huệ Thông
Ủy viên thường trực hội đồng trị sự TU GHPG Việt Nam, Trưởng ban trị sự THPG Bình Dương

Tiến sĩ Mai Duyên
Giảng viên trường Đại Học Văn Hóa TPHCM

Nhạc sĩ Võ Đông Điền
Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật Bình Dương

 

 “Linh Hoa Tuệ Đàn” như trái tim của nơi mà cuộc sống vĩnh hằng. Cảnh quang tâm linh tạo nên một khu vực vượng khí và vô cùng hưng thịnh, nơi đây sẽ là nơi bố trí các hoạt động đón tiếp, chổ nghỉ chân cho khách thăm quan với đầy đủ dịch vụ, tiện nghi.

 

 

0788.45.45.44