Mẫu lăng mộ đẹp

Lăng mộ đẹp là quần thể kiến trúc tâm linh với nhiều công trình mang ý nghĩa sâu sắc, mang lại tài vượng cho thế hệ con cháu, dòng họ, gia đình.

Sự khác nhau giữa Lăng mộ và mộ phần

Mộ phần là nơi an nghỉ của những người đã khuất. Còn Lăng mộ là khuôn viên bao quanh những mộ phần này. Thông thường, Lăng mộ được chia theo Gia đình, Dòng họ hoặc Bang ( Người Hoa), …

Ngày xưa, người ta dùng các vật liệu như xi măng, đá… để làm vật liệu xây dựng lăng mộ, còn các lăng mộ đá chỉ dành cho các gia đình quý tộc, bởi nguyên liệu đá lúc bấy giờ có giá rất đắt, ít người sử dụng.

Ngày nay, do đời sống kinh tế phát triển, người ta chuyển sang lăng mộ được làm bằng đá, gọi là lăng mộ đá. Loại mộ này có kết cấu rất bền vững, có tính thẩm mỹ cao, ít phải bỏ tiền để tu sửa.

Một mẫu lăng mộ đẹp bao gồm những thành phần sau

  1. Lăng thờ – Đây là phần thờ chung của toàn khu.Có kích thước lớn nhất.Thường để ghi tên của khu lăng mộ như: Gia tộc họ Hồ, Nguyễn Tộc, Họ tộc Trần Phương, Khu mộ gia đình,…
  2. Cổng – Cổng lăng mộ thường làm bằng các cột đồng trụ đá, có thể có 2 cột nhưng cũng có thể là một hệ thống 4 cột như cổng tam quan. Phía trên đầu cột thường là nghê, phượng hoặc đèn.
  3. Lan can đá – Là phần hàng rao bao quanh khuôn viên được làm bằng đá. Thường lan can ăn liền với phần lăng thờ và phần cổng đá.
  4. Cuốn thư – Là tấm bình phong được đặt trong cổng lăng, có tác dụng che chắn cho khu lăng.Thường có cấu tạo lớn hơn phần lối đi một chút.
  5. Mộ đá – Là Thành phần không thể thiếu của khu lăng mộ
  6. Lư hương và đèn đá
  7. Đá lát nền và đá bậc thềm.
lam sao de co vat pham phong thuy khu mo luon vuong phu 6
lam sao de co vat pham phong thuy khu mo luon vuong phu 6

Tuỳ vào Yêu cầu và Phong thuỷ của Khách hàng, Hoa Viên Bình Dương – Chánh Phú Hòa sẽ tư vấn MIỄN PHÍ về dịch vụ thiết kế mẫu lăng mộ đẹp phù hợp nhất dành cho bạn. Mời quý Khách hàng và độc giả tham khảo một số mẫu lăng mộ đẹp mà Chúng tôi đã thiết kế và thi công cho Khách hàng tại Hoa Viên Nghĩa Trang.

Đất nghĩa trang hiện đại nhất
Đất nghĩa trang hiện đại nhất
Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương
Đất nghĩa trang hiện đại nhất

Một số bản vẽ 3D về Mẫu lăng mộ đẹp

Hoa viên Nghĩa trang bình dương
Xây mộ bình dương
Xây mộ bình dương
Xây mộ bình dương

Mời quý khách tìm hiểu thêm những lưu ý khi xây lăng mộ đá và cách xây mộ đúng cách và hợp phong thủy
 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CHÁNH PHÚ HOÀ

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Hotline: 0818 555 444

Mở bán đất nghĩa trang hoa viên Bình Dương - banner
0788.45.45.44